Nữ mặt tròn nên đeo kính râm, kính cận kiểu nào?

0
1624

Khi chọn kính cho khuôn mặt tròn, không nên chọn kiểu gọng kính tròn hoặc kính oversized vì sẽ làm mặt thêm tròn hơn. Nên chọn những loại kính gọng vuông, gọng chữ nhật,… sẽ làm mặt nhỏ, thon gọn và cân đối hơn.

Đặc điểm của gương mặt tròn là gì?

Gương mặt tròn giống như tên gọi của nó có dạng hình tròn, mặt kiểu đầy đặn, và đặc biệt không có các đường nét và góc cạnh như mặt vuông. Đặc điểm của gương mặt tròn là vầng trán rộng, má đầy đặn, bầu bĩnh và cằm khá tròn trịa.

chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-tron

Đặc điểm của gương mặt tròn

Những kiểu dáng kính mắt hợp với khuôn mặt tròn

Một nguyên tắc không bao giờ sai cho những người mặt tròn khi chọn mua mắt kính đó là tròng kính có chiều rộng mắt phải lớn hơn chiều cao của mắt kính.

Những chiếc kính có khung kính rộng tạo cảm giác cho khuôn mặt nhỏ nhắn hơn và không quá tròn nữa. Đồng thời, bạn đừng ngại thử những kiểu kính được trang trí họa tiết hoa văn, kính có màu sắc ấm và sáng, kính mắt có phần trên (phần tiếp xúc và thường che lông mày) đậm và chi tiết, đều góp phần làm tăng tính tương phản cho gương mặt.

chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-tron
Một số dáng kính đeo hợp với gương mặt tròn có thể kể đến như kính gọng chữ nhật, kính gọng vuông, kính mắt mèo, kính phi công aviator, kính hình thang vuông kiểu dáng Wayfarer.
chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-tron1
Một số lưu ý cần tránh khi chọn mắt kính cho gương mặt tròn

Những loại kính mắt tròn không hợp với khuôn mặt tròn vì nó tạo cảm giác mặt càng tròn hơn

Kính Oversized (loại kính mắt gọng to quá cỡ) cũng không hợp mặt tròn vì tạo cho khuôn mặt có cảm giác lớn hơn bình thường khi không đeo kính.

Như vậy, các bạn hãy thử áp dụng ngay cách chọn kính cho gương mặt tròn vừa được chuandep.net chia sẻ ở trên nhé, sau đó so sánh với những chiếc kính mà bạn đang dùng, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt và sẽ bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại.

Từ khóa liên quan:

  • mặt tròn đeo kính cận gì thì hợp
  • mặt tròn mũi tẹt đeo kính
  • chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt nữ
  • nam mặt tròn nên đeo kính gì
  • chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt nữ
Loading...