Liều lượng sử dụng mỹ phẩm bao nhiêu là chuẩn và phù hợp nhất?

0
1281

Khi bôi kem chống nắng nên dùng một lượng bằng 1/4 teaspoon cho mặt và 30ml cho cơ thể. Khi dùng kem dưỡng ẩm một lượng bằng một đồng nickel là vừa đủ. Nếu thoa quá nhiều da bạn có thể bị tắc nghẽn gây mụn. Dưới đây là liều lượng sử dụng kem chống nắng, sữa rửa mặt, serum dưỡng da,… chuẩn và phù hợp nhất.

Liều lượng sử dụng mỹ phẩm chuẩn và phù hợp nhất

Mỹ phẩm dường như là một sản phẩm không thể thiếu đối với những cô nàng yêu chăm sóc da và làm đẹp. Thế nhưng liệu các nàng đã biết chính xác cần sử dụng liều lượng từng loại mỹ phẩm thế nào cho hiệu quả nhất chưa?

lieu-luong-su-dung-my-pham-chuan

Dưới đây là những gợi ý cần thiết nhất về cách sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da đúng liều lượng vừa tiết kiệm vừa giúp mỹ phẩm phát huy hết công dụng của nó:

1. Liều lượng sử dụng kem chống nắng

Hãy dùng một lượng bằng 1/4 teaspoon cho mặt và 30ml cho cơ thể.

lieu-luong-su-dung-my-pham-chuan

Nếu dùng quá nhiều: Hầu hết chúng ta đều không dùng đủ lượng kem chống nắng nên tình huống này rất ít gặp.

Nếu dùng quá ít: Bạn có thể bị bỏng nắng, lão hóa sớm và thậm chí là ung thư da.

2. Liều lượng sử dụng sữa rửa mặt

Cho dùng bạn dùng gel hay kem rửa mặt, bạn chỉ cần khoảng 1 đồng dime. Nếu bạn dùng sữa rửa mặt dạng vòi xịt, một lần nhấn là đủ. Cho dù bạn trang điểm hay không trang điểm, hãy đảm bảo bạn rửa mặt mỗi ngày để làn da sạch sẽ.

lieu-luong-su-dung-my-pham-chuan

Nếu bạn dùng quá nhiều: Việc sử dụng những loại sữa rửa mặt trị mụn quá nhiều có thể khiến da bạn bị khô và kích ứng. Việc dùng sữa rửa mặt quá nhiều không đem lại thêm bất kỳ lợi ích nào cho bạn.

Nếu bạn dùng quá ít: Bụi bẩn, tế bào chết và các chất ô nhiễm không thể được lấy đi hoàn toàn, điều này tạo ra lỗ chân lông tắc nghẽn và gây ra mụn.

3. Liều lượng sử dụng Serum

Một lượng serum bằng hạt đậu đem lại lượng dưỡng chất cô đặc giúp cấp nước cho da và điều trị các vấn đề về da như lão hóa, mụn, thâm nám,…

Nếu bạn dùng quá nhiều: Dùng quá nhiều serum sẽ khiến các hoạt chất nằm lại trên bề mặt da, gây lãng phí. Nếu bạn dùng những serum có chức năng tẩy da chết quá nhiều, có thể dẫn đến châm chích hoặc lột da.

Nếu bạn dùng quá ít: Bạn không thể đạt được hiệu quả tối ưu của serum.

4. Liều lượng sử dụng Retinoid

Bắt đầu sử dụng sản phẩm chứa retinoids với một lượng khoảng 1 hạt đậu cho toàn mặt. Và dần dần tăng cường liều lượng đến một đồng xu nhỏ nếu bạn có thể chịu được.

Nếu da bạn gặp vấn đề khi dùng quá nhiều retinoids, bạn có thể trộn sản phẩm cùng kem dưỡng ẩm và giảm mật độ sử dụng xuống 3 lần/ tuần.

Nếu bạn dùng quá nhiều: Da bạn có thể bị khô, đỏ, bong tróc.

Nếu bạn dùng quá ít: Thực tế một lượng nhỏ retinoid cũng có thể cải thiện da bạn, nhưng sẽ cần nhiều thời gian hơn để bạn nhìn thấy kết quả.

5. Liều lượng sử dụng kem mắt

Một hạt gạo nhỏ là đủ cho mỗi bên mắt.

Nếu bạn dùng quá nhiều: Bạn có thể khiến da bị kích ứng, tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến vùng mắt nhạy cảm hơn.

Nếu bạn dùng quá ít: Vùng da nhạy cảm này sẽ bị khô và khiến mắt trông có vẻ mệt mỏi hơn.

6. Liều lượng sử dụng kem dưỡng ẩm

Nếu bạn đang dùng dưỡng ẩm phù hợp với da bạn, một lượng bằng một đồng nickel cho loại dưỡng ẩm phù hợp với bạn.

Nếu dùng quá nhiều: Sử dụng quá nhiều kem dưỡng khiến da mặt bạn bóng nhờn và dẫn đến mụn. Đồng thời, da bạn sẽ cảm thấy nặng nề và khiến bạn khó trang điểm hơn.

Nếu dùng quá ít: Da bạn sẽ có cảm giác xỉn màu, bong tróc và căn vì nó không cấp ẩm đầy đủ cho da bạn.

Tóm lại, việc sử dụng một lượng mỹ phẩm quá nhiều hoặc quá ít đều không mang lại hiệu quả tối ưu của sản phẩm đôi khi còn phản tác dụng. Chính vì vậy bạn nên sử dụng một lượng mỹ phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc áp dụng những kinh nghiệm mà chuandep.net vừa chia sẻ qua bài viết trên nhé!

Từ khóa liên quan:

  • kem chống nắng hàng ngày loại nào tốt
  • dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không
  • có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt
  • bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da
Loading...