Mặt vuông chữ điền đeo kính gì đẹp?

0
9353

Đối với gương mặt vuông chữ điền, khi chọn kính nên chọn loại gọng kính tròn và kiểu dáng cong mắt mèo làm gương mặt trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng hơn, tránh chọn những loại mắt kính hay gọng kính có đặc điểm là góc cạnh sẽ làm gương mặt vuông và khô cứng hơn.

Đặc điểm của gương mặt vuông

Theo nhân tướng học. Con trai có khuôn mặt vuông chữ điền có quý tướng, thường làm quan to và gây dựng sự nghiệp lớn. Con gái có khuôn mặt này có khí chất hào phóng, đoan chính hết mực yêu thương chồng con.

mat-vuong-chu-dien-deo-kinh-gi

Khuôn mặt vuông thông thường có đặc điểm là có nhiều góc cạnh đồng thời có đường cằm dày và vuông vắn và quai hàm rộng. Tuy nhiên, các chị em mặt vuông trông sẽ hơi thiếu sự nữ tính nếu không biết cách chọn kính hợp với khuôn mặt mình.

Kiểu kính hợp với mặt vuông

Khi chọn kính mắt cho mặt có dáng vuông, mục tiêu là tạo hiệu ứng làm sao làm cho người khác nhìn vào người đeo kính có cảm giác mặt dài và mềm mại hơn, bớt góc cạnh hơn so với khi người đó không đeo kính. Bằng cách chọn phụ kiện kính mắt có những đường nét cong mềm mại, khuôn mặt vuông của bạn trông sẽ nền nã, mềm mại và nhỏ nhắn, xinh xắn hơn rất nhiều.

mat-vuong-chu-dien-deo-kinh-gi

mat-vuong-chu-dien-deo-kinh-gi

Gọng kính tròn và kiểu dáng cong mắt mèo sẽ tô vẽ những đường cong tạo cho khuôn mặt vuông đỡ thô và mềm mại hơn, đồng thời làm giảm sự chú ý vào nhược điểm của khuôn mặt là đường cằm dáng vuông.

mat-vuong-chu-dien-deo-kinh-gi

Do đó, với khuôn mặt vuông nên chọn kính có fom tròn hoặc hoi bo tròn. Nếu bạn là nữ và muốn sành điệu chút thì có thể chọn những kính kiểu mắt mèo. Chọn kính có sự tương phản sẽ làm cho khuôn mặt có sự hài hòa và tôn phong cách cho bạn.

Bí quyết chọn mắt kính phù hợp với từng khuôn mặt

Chọn gọng mắt kính có sự tương phản để hài hòa với khuôn mặt. Ví dụ: bạn có khuôn mặt chữ nhật, vuông hay hơi góc cạnh thì bạn nên chọn kính tròn hoặc hơi bầu một chút. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hay khuôn mặt trái xoan bạn nên chọn kính vuông, hay hơi vuông một chút sẽ.

mat-vuong-chu-dien-deo-kinh-gi

Một số loại kính phù hợp với người có mặt vuông

Kích thước của mắt kính nên phù hợp với khuôn mặt, nếu bạn có khuôn mặt nhỏ thì không nên đeo kính quá to và ngược lại nếu bạn có khuôn mặt to thì không nên đeo kính quá nhỏ.

Chọn kính có màu sáng hay màu tối phụ thuộc vào nước da của bạn, bạn nên chọn kính có màu hơi tương phản với nước da của bạn một chút. Ví dụ bạn da trắng thì nên đeo kính màu hơi nâu, xám, đen.

Lưu ý khi chọn kính cho gương mặt vuông

mat-vuong-chu-dien-deo-kinh-gi

Cần tránh chọn những sản phẩm mắt kính hay gọng kính có đặc điểm là góc cạnh, dáng vuông hay chữ nhật, vì như thế khi đeo lên, người có mặt vuông trông càng vuông và khô cứng hơn.

Chọn những kiểu mắt kính có chiều ngang kính (rộng mắt kính) dài hơn chiều cao mắt kính vì nó tạo hiệu ứng cảm giác cho khuôn mặt nhỏ nhắn hơn.

Nên chọn lens kính thời trang có màu trung tính. Ví dụ: màu kem, màu be,… Các màu này sẽ làm mềm mại các góc cạnh trên khuôn mặt bạn hơn.

Loại kính quá cỡ, kính Oversized sẽ tạo cho người khác bớt chú ý vào cằm của bạn hơn.

Tóm lại, bí kíp chọn kính cho khuôn mặt vuông chữ điền là nên chọn kính có fom tròn hoặc hoi bo tròn giúp khuôn mặt thêm cân đối và nhìn rất sành điệu phải không các bạn?

Từ khóa liên quan:

  • mặt vuông đeo kính cận gì
  • mặt dài đeo kính gì hợp
  • chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt nữ
  • kính hình oval
Loading...