Nên trồng cây gì trong phòng làm việc để hút tài lộc?

0
751

Trồng cây xanh, cây cảnh trong phòng làm việc giúp tạo mỹ quan cho văn phòng, tạo nên cảm giác thoải mái, thu hút tài lộc,… Những loại cây nên trồng trong phòng làm việc đó là: cây kim phát tài, kim ngân, tai phật, cọ cảnh, lưỡi hổ,…

Vì sao nên đặt loại cây xanh trong phòng làm việc?

Cây xanh luôn được yêu thích và tận dụng trang trí ở khắp nơi, kể cả tại các văn phòng làm việc cũng trở nên phổ biến, thế nhưng vì sao nên trồng chúng tại đó?

Tạo vẻ mỹ quan cho văn phòng

Trong bất kì văn phòng làm việc nào, tạo vẻ mỹ quan đều vô cùng quan trọng khi mang đến cho không gian làm việc thêm đẹp mắt, đem đến cái nhìn thiện cảm và hiện đại cho doanh nghiệp.

Thường thì các không gian kín như văn phòng làm việc rất yên lặng, nên để làm giảm sự nhàm chán đó, những mảng xanh được trang trí vào là điều rất cần thiết.

nen-trong-cay-gi-trong-phong-lam-viec

Cây xanh giúp văn phòng bớt ngột ngạt

Cây xanh hỗ trợ nhiều cho quá trình điều hòa không khí, tiêu thụ lượng CO2 và sản xuất O2 tốt cho hệ hô hấp của con người, được xem như là một cách tiết kiệm năng lượng. Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo bài viết Bạn đã biết cách chăm sóc cây xanh văn phòng đúng cách chưa.

Bên cạnh đó còn tạo cảm giác thanh mát, tươi mới giảm nhiệt độ không khí, bớt sự ngột ngạt cho văn phòng làm việc, không những thế chúng còn tạo nên độ ẩm phù hợp cho không gian.

Đặc biệt phải kể đến việc giảm phiền nhiễu do tiếng ồn trong văn phòng, giúp mọi người tập trung hơn vào trong công việc.

Giảm áp lực tinh thần

Trong môi trường luôn có nhiều áp lực về thời gian và năng suất làm việc, sự xuất hiện của những mảng xanh giúp tinh thần con người thư thái hơn.

Từ đó, giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng, nâng cao hiệu quả chất lượng công việc, ngăn ngừa triệu chứng trầm cảm. Bạn cũng có thể đọc về cây sao đen, một cây giúp giảm stress thông qua bài viết Cây sao đen – Lựa chọn lý tưởng cho công trình của bạn.

Thu hút tài lộc

Theo phong thủy việc trang trí một loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc trên bàn làm việc hoặc văn phòng điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc.

Không những thế, đầu tư vào cây xanh nội thất giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều đối với các kiểu nội thất khác, mà chất lượng thẩm mỹ vẫn cực kì tuyệt vời.

Nên đặt loại cây gì trong phòng làm việc?

Một số loại cây thích hợp đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc đó là: hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên, cây kim ngân, cây kim phát tài, cây cọ cảnh, cây lưỡi hổ, cây tai phật,…
nen-trong-cay-gi-trong-phong-lam-viec
Những loại cây này không chỉ có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc, thu hút vượng khí mà còn có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân được xem là một loại cây rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Vì vậy, loại cây này được nhiều người sử dụng trưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn…
nen-trong-cay-gi-trong-phong-lam-viec

2. Cây Kim phát tài

Cây Kim phát tài là loài cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình, thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh.
nen-trong-cay-gi-trong-phong-lam-viec

3. Cây Tai Phật

Cây Tai Phật là loài cây có khả năng lọc chất độc trong không khí và đuổi muỗi. Cây có lá hình trái tim nên còn gọi là Môn Lá Tim (tên tiếng anh là Chinese Taro). Đây là cây môn kiểng dùng trang trí trong nhà nên chịu bóng mát bán phần, cây gồm nhiều lá vươn dài,lá cây hình tim, nhẵn, bóng, lá non có màu xanh chuối về già lá xanh đậm hơn.
nen-trong-cay-gi-trong-phong-lam-viec

4. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh có thể hút khí benzene, khí formaldehyde. Ngoài khả năng thanh lọc không khí, loài cây này còn có tác dụng tích cực với hệ hô hấp của con người, đặc biệt là những người bị hen suyễn hoặc bệnh tim.
nen-trong-cay-gi-trong-phong-lam-viec

5. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là một loại cây quen thuộc, có tác dụng giải độc vì lọc được các khí như formaldehyde. Cây dễ sống, do vậy phù hợp với những bạn ít có thời gian chăm sóc nó.
nen-trong-cay-gi-trong-phong-lam-viec
Bố trí cây trong phòng làm việc như thế nào?

Nên trồng cây xanh gần tài vị. Tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng làm việc để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Tài vị là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng.

Đặc biệt, ở khu vực tài vị nên trồng những loại cây có là to và dày, không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai,… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

Hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng nhưng phải là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.

Đặt cây xanh trong phòng làm việc là điều cần thiết nhưng cũng không nên đặt quá nhiều chậu cây cho góc làm việc bởi sẽ khiến không gian làm việc của bạn chật trội, tù túng, lộn xộn.  Do góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cũng cần lựa loại cây có kích thước vừa phải.

Loading...